Tìm chúng tôi trên

Tego cho ra mắt hệ điều hành đa nền tảng

Date: 2016/Th10/T7

tego_315Tego đã ra thông báo về việc giới thiệu hệ điều hành TegoOS, một hệ điều hành mở, đa nền tảng được bổ sung thêm các khả năng mới vào AIP (Asset Intelligence Platform) của Tego, được thiết kế để cung cấp tin tức địa phương trên bất kỳ tài sản nào, và tại bất kỳ nơi đâu. TegoOS hiện hỗ trợ cho tất cả các hệ điều hành máy tính và di động lớn, bao gồm iOS, Android, Windows và OS X. Điều này đem tới cho các nhà sản xuất, nhà phân phối và các tổ chức bảo trì trên khắp các lĩnh vực như vũ trụ, khoa học cuộc sống, chăm sóc sức khỏe và chế tạo những khả năng cho việc triển khai các giải pháp mở rộng đối với việc quản lý vòng đời và dịch vụ, tuân thủ các quy định và quy trình, và quản lý xác thực.

Tego cho biết, hệ điều hành mở hoạt động trên khắp tất cả các giao thức cổng vào RF và các đầu đọc cầm tay. Nó giúp đơn giản hóa tiến trình lưu trữ, thu thập và giao tiếp thông tin được treo lên một sản phẩm, một thành phần cấu tạo hoặc một tài sản, và khiến cho các dữ liệu đã được phân tán về tài sản dễ có sẵn trên các nền tảng IoT dựa trên mô hình đám mây hơn, cũng như các hệ thống doanh nghiệp cốt lõi chẳng hạn như quản lý tài sản doanh nghiệp (EAM), hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERM), tin tức kinh doanh (BI) và các ứng dụng phân tích.

TegoOS là hệ điều hành cho AIP của Tego, cung cấp khả năng gắn thông tin kỹ thuật số một cách trực tiếp vào một tài sản. Từ đặc điểm kỹ thuật và cấu hình của sản phẩm, lịch sử bảo trì và sử dụng, khả năng tương thích và mục đích sử dụng, cho tới các hướng dẫn tiến trình hoặc hình ảnh, AIP cho phép các giải pháp dữ liệu phân phối được cài đặt một cách nhanh chóng bên trong tất cả các môi trường chật hẹp cũng như rộng lớn. Công ty giải thích, điều này cung cấp cho nhân viên các dữ liệu hoạt động quan trọng và đảm bảo dữ liệu tài sản được kết nối với các thiết bị, các nền tảng IOT và các hệ thống doanh nghiệp.

Theo Tego, TegoOs cho phép các tài sản chia sẻ dữ liệu của chúng tại thời điểm sử dụng bằng cách ủy quyền cho người dùng các vấn đề liên quan đến nguồn gốc, xác thực, lịch sử duy trì vòng đời hoặc chuỗi hành trình có sẵn. Tiến trình của việc lưu trữ dữ liệu trên các tài sản hữu hình trở thành một điều hết sức đơn giản, chỉ với một nút ấn, và TegoOS sẽ cung cấp các phướng thức mã hóa, nén và quản lý tập tin linh hoạt, hiệu quả.

TegoOs được trang bị một thư viện phần mềm hỗ trợ các tính năng và mở rộng AIP, có thể lưu trữ và phục hồi dữ liệu có cấu trúc hoặc không có cấu trúc một cách an toàn trực tiếp trên bất kỳ tài sản nào thông qua một giao thức giao tiếp không giây. Thêm vào các khả năng tích hợp cho các ứng dụng IoT đựa trên mô hình đám mây và các hệ thống doanh nghiệp, hệ điều hành này cũng bao gồm một ứng dụng di động được trang bị cho các quản trị viên và người sử dụng với một giao diện duy nhất sử dụng chung cho tất cả các thiết bị cổng vào RF, chẳng hạn như những cá nhân từ các công ty ThingMagic, Intermec, Zebra Technologies, Impinj và công ty về các giải pháp công nghệ của Anh (TSL), cũng như các cổng vào sử dụng giao thức đầu đọc mức độ thấp (LLRP).